Pháp luật kiểm soát hoạt động của taxi công nghệ ở Việt Nam - Phạm, Quỳnh Hương (2020)
Luận văn đã nêu được sơ lược về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứu tư và sự ra đời của taxi công nghệ. Khái quát những vấn đề chung về taxi công nghệ và nhu cầu điều chỉnh pháp luật đối với taxi công nghệ ở Việt Nam hiện nay. Luận văn đã tổng kết lại pháp luật điều chỉnh taxi công nghệ ở giai đoạn đầu của Việt Nam. Sau đó luận văn đã cập nhật , phân tích, đánh giá một cách toàn diện ưu nhược điểm của các quy định pháp lý về kinh doanh và điều kiện kinh doanh taxi công nghệ ở Việt Nam theo nghị định mới nhất về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là nghị định 10/2020/NĐ-CP. Luận văn đã đưa ra những giải pháp pháp lý nhằm hoàn thiện hơn hệ thống các quy định pháp lý về quản lý taxi công nghệ ở nước ta hiện nay.