Đặc điểm liên kết và mạch lạc trong văn bản khoa học (qua các bài báo Khoa học Xã hội và Nhân văn trên Tạp chí Khoa học – ĐHQGHN) - Đinh, Thị Xuân Hạnh (2020)
Tìm hiểu và khái quát những vấn đề lý thuyết về văn bản (VB), liên kết và mạch lạc trong VB, cấu trúc của một bài báo khoa học. Khảo sát, thống kê, phân loại và xác định những PLK cơ bản được sử dụng để tạo tính logic trong các bài báo KHXH&NV. Khảo sát, thống kê và xác định những biểu hiện đặc trưng thể hiện sự mạch lạc trong các bài báo KHXH&NV.