Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của nhóm lao động đặc thù theo pháp luật Việt Nam - Đỗ, Nguyễn Diệu Linh (2020)
Luận văn làm sâu sắc thêm các vấn đề lý luận về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của nhóm lao động đặc thù, đóng góp một phần vào sự phong phú và phát triển của khoa học pháp lý chuyên ngành. Luận văn chỉ rõ những điểm hợp lý và chưa hợp lý của Bộ luật lao động năm 2012 và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của nhóm lao động đặc thù; kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế trong thực tiễn thi hành pháp luật về vấn đề này. Luận văn đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của nhóm lao động đặc thù, góp phần vào việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật lao động trong thời gian tới. Luận văn làm phong phú hơn hệ thống học liệu, là nguồn tài liệu tốt cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý.