Bảo hiểm thất nghiệp trong luật việc làm năm 2013 - Lê, Nguyễn Việt Hà (2020)
Luận văn làm rõ các khái niệm về bảo hiểm thất nghiệp (bao gồm khái niệm, đặc điểm, ý nghĩa của bảo hiểm thất nghiệp) và khái niệm về pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp. Luận văn đi sâu vào phân tích nguyên tắc điều chỉnh pháp luật bảo hiểm thất nghiệp, nội dung pháp luật bảo hiểm thất nghiệp, tìm hiểu kinh nghiệm điều chỉnh pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp ở một số nước trên thế giới và rút ra bài học đối với Việt Nam. Từ đó thấy được: Bảo hiểm thất nghiệp là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác bảo đảm an sinh xã hội; pháp luật điều chỉnh về bảo hiểm thất nghiệp là hành lang pháp lý góp phần bảo đảm quyền và lợi ích của người lao động.