Giữ người trong trường hợp khẩn cấp theo luật Tố tụng hình sự Việt Nam - Trần, Ngọc Lệ Huyền (2020)
Làm rõ một cách cơ bản và toàn diện những vấn đề lý luận về biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp: Khái niệm, đặc điểm, mục đích, ý nghĩa của biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp; Đối tượng áp dụng, thẩm quyền áp dụng, căn cứ và thủ tục giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Phân tích, bình luận các quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự (BLTTHS) năm 2015 về biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Đánh giá thực trạng việc áp dụng biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Tìm ra những ưu điểm, những điểm bất cập, hạn chế của thực trạng trên. Từ đó bước đầu đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp ngăn chặn giữ người trong trường hợp khẩn cấp và góp phần nâng cao chất lượng giải quyết vụ án hình sự.