Ngoại giao văn hóa Mỹ (2001 – 2016) - Nguyễn, Văn Duẩn (2020)
Phân tích cơ sở lý luận và thực tiễn của ngoại giao văn hóa Mỹ giai đoạn 2001-2016. Phân tích quan điểm, mục tiêu và cách thức triển khai chính sách ngoại giao văn hóa Mỹ trong giai đoạn 2001 - 2016. Nhận xét về đặc điểm của ngoại giao văn hóa Mỹ giai đoạn này. Nghiên cứu hoạt động ngoại giao văn hóa Mỹ trong quan hệ với Việt Nam, từ đó đưa ra một số khuyến nghị cho Việt Nam trong công tác ngoại giao văn hóa trong quan hệ với Mỹ