Chuyển nhượng dự án đầu tư theo pháp luật Việt Nam - Trương, Thế Côn (2020)
Luận án là công trình khoa học đầu tiên ở cấp độ tiến sĩ luật học nghiên cứu toàn diện, có hệ thống cơ sở lý luận và thực tiễn về chuyển nhượng dự án đầu tư (CNDAĐT) và pháp luật về CNDAĐT. Đồng thời, luận án đã đề xuất các nội dung, giải pháp cụ thể để xây dựng, hoàn thiện chế định pháp luật về CNDAĐT trong hệ thống pháp luật ở Việt Nam. Cụ thể Luận án có những đóng góp mới như sau: Luận án đã đưa ra khái niệm, nội hàm khái niệm, đặc điểm, bản chất pháp lý của dự án đầu tư (DAĐT), CNDAĐT. Cụ thể, luận án đã chỉ rõ bản chất pháp lý của DAĐT là tài sản, các quyền tài sản, quyền, nghĩa vụ của nhà đầu tư (NĐT) liên quan đến DAĐT. Vì thế, CNDAĐT chính là chuyển nhượng tài sản, các quyền tài sản, quyền, nghĩa vụ của NĐT gắn liền với DAĐT. Phân tích và làm rõ một số vấn đề lý luận của pháp luật về CNDAĐT như khái niệm, đặc điểm, vai trò, nguyên tắc điều chỉnh, nội dung, các học thuyết, quan điểm ảnh hưởng đến pháp luật về CNDAĐT. Pháp luật về CNDAĐT chính là pháp luật điều chỉnh việc dịch chuyển quyền sở hữu DAĐT từ NĐT này sang NĐT khác.