Xóa bỏ lao động cưỡng bức trong các công ước quốc tế và nội luật hóa trong pháp luật lao động Việt Nam 2020 - Nguyễn, Thị Thanh Vân (2020)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận cơ bản về Lao động cưỡng bức (LĐCB). Hệ thống hóa và phân tích các quy định về xóa bỏ LĐCB trong các công ước quốc tế. Phân tích việc nội luật hóa các quy định về xóa bỏ LĐCB trong các công ước quốc tế vào pháp luật Việt Nam nói chung, trong đó, tập trung đánh giá việc nội luật hóa và pháp luật lao động Việt Nam. Đánh giá thực trạng việc thực hiện các quy phạm pháp luật lao động Việt Nam về xóa bỏ LĐCB. Trên cơ sở thực trạng quy định của pháp luật lao động Việt Nam về LĐCB và thực tiện thực hiện, đề xuất giải pháp về nội luật hóa nhằm hoàn thiện pháp luật và giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện các quy định về LĐCB tại Việt Nam