Quản lý tài chính đối với đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường - Nguyễn, Thị Kim Loan (2020)
Luận văn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác quản lý tài chính đối với các ĐVSN thuộc Bộ TNMT, đồng thời nêu ra được những nguyên nhân của thực trạng đó. Từ đó đưa ra những giải pháp và đề xuất những kiến nghị về đổi mới, hoàn thiện công tác quản lý tài chính đối với các ĐVSN thuộc Bộ trong cơ chế tự chủ về tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính. Thông qua việc phân tích lý luận và thực trạng của công tác quản lý tài chính đối với các ĐVSN thuộc Bộ TNMT từ đó đề xuất một số kiến nghị, giải pháp hoàn thiện công tác quản lý tài chính đối với các ĐVSN thuộc Bộ từng bước hoàn thiện cơ chế quản lý tài chính đối với các ĐVSN thuộc Bộ.