Nội quy lao động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo pháp luật lao động Việt Nam - Đỗ, Thị Anh (2020)
Luận văn làm rõ hơn khái niệm, bản chất, vai trò của nội quy lao động cũng như pháp luật lao động về nội quy lao động trên cơ sở quy định của ILO và pháp luật một số quốc gia trên thế giới, đồng thời phân tích, đánh giá một cách tương đối đầy đủ và toàn diện về thực trạng áp dụng pháp luật về nội quy lao động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Luận văn cũng đưa ra những đánh giá về điểm đạt được cũng như những hạn chế còn tồn tại trong việc áp dụng nội quy lao động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cũng như đưa ra những luận giải về các hạn chế còn tồn tại này. Qua đó, luận văn đưa ra một số kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định của pháp luật lao động về NQLĐ nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật lao động để nâng cao hiệu quả thực hiện NQLĐ trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.