Giải pháp pháp lý kiểm soát ô nhiễm môi trường làng nghề ở Việt Nam - Nguyễn, Hà Nhật Chi (2020)
Nêu được một cách đầy đủ, toàn diện về những vấn đề lý luận, thực trạng về các khía cạnh pháp lý trong kiểm soát ô nhiễm môi trường làng nghề ở Việt Nam hiện nay. Luận văn đã chỉ rõ tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề ở Việt Nam; nghiên cứu, phân tích, đánh giá một cách hệ thống thực trạng ô nhiễm môi trường làng nghề ở Việt Nam. Luận văn nêu ra đầy đủ về hệ thống pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường làng nghề ở Việt Nam hiện nay, từ đó tìm ra những bất cập, thiếu sót trong quy định của Nhà nước về vấn đề này. Luận văn nêu ra những đề xuất về giải pháp pháp lý cụ thể nhằm kiểm soát tốt hơn tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề ở Việt Nam