Thực hiện pháp luật về giải quyết tố cáo hành chính - qua thực tiễn UBND thị xã Sơn Tây thành phố Hà Nội - Trịnh, Thị Phương Dung (2020)
Thứ nhất, nghiên cứu những vấn đề lý luận về Thực hiện pháp luật (THPL) trong giải quyết tố cáo hành chính như: khái niệm tố cáo hành chính, giải quyết tố cáo hành chính, THPL trong giải quyết tố cáo hành chính, đặc điểm của THPL trong giải quyết tố cáo hành chính…Thứ hai, nghiên cứu thực trạng quy định của pháp luật và thực tiễn THPL về giải quyết tố cáo hành chính trên địa bàn thị xã Sơn Tây thành phố Hà Nội, đánh giá những ưu điểm và hạn chế, từ đó xác định nguyên nhân của những hạn chế. Thứ ba, xác định các yêu cầu và đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả THPL về giải quyết tố cáo hành chính trong giai đoạn hiện nay.