Nghiên cứu bào chế nano Aspirin bằng kỹ thuật nghiền bi - Dương, Ngọc Cầm (2020)
Có nhiều phương pháp để bào chế hệ nano như: đồng nhất áp suất cao, kết hợp, nghiền bi…. Trong đó nghiền bi là một phương pháp có tính khả thi cao và dễ áp dụng trong thực tế sản xuất. Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam lại chưa có nghiên cứu về phương pháp nghiền bi để tạo hệ tiểu phân nano với dược chất aspirin. Do đó, đề tài “Nghiên cứu bào chế nano Aspirin bằng kĩ thuật nghiền bi” được tiến hành với hai mục tiêu chính sau: Bào chế được nano aspirin bằng phương pháp nghiền bi; Đánh giá được một số đặc tính của tiểu phân nano aspirin bào chế được