Nghiên cứu tính chất điện - từ của hạt và màng mỏng Au có kích thước nano - Nguyễn, Khắc Thuận (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa cơ sở lý thuyết về: vật liệu nanô; tính chất điện, từ của vàng; hiện tượng cộng hưởng Plasmon trên bề mặt hạt vàng kích thước nanô; Antenna siêu cao tần. Trình bày phương pháp thực nghiệm: phương pháp hóa học ướt chế tạo hạt Au kích thước nanô; phương pháp thủ công chế tạo lá vàng có kích thước nanomet; phương pháp nhiễu xạ tia X…Đưa ra một số kết quả nghiên cứu