Dịch vụ tín dụng đối với doanh nghiệp FDI tại Ngân hàng TMCP Việt Á - Nguyễn, Thu Hà (2020)
Bài nghiên cứu đã làm rõ hai nhóm chính sách đối với doanh nghiệp FDI. Đối với chính sách Nhà Nước: Về quy trình, thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận đầu tư, do có sự nỗ lực trong cải cách hành chính nên đã giảm đáng kể thời gian và chi phí cho doanh nghiệp FDI, ưu đãi về thuế, ưu đãi sử dụng đất đai, mặt bằng. Đối với chính sách Ngân hàng: chính sách về sản phẩm phù hợp, chính sách cho khách hàng. Chính những chính sách này tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI. Qua thực trạng dịch vụ tín dụng của Ngân hàng TMCP Việt Á đối với doanh nghiệp FDI từ năm 2015-2018 đã phân tích được những ưu điểm và hạn chế còn tồn đọng tại Ngân hàng. Từ đó đề xuất các nhóm giải pháp để phát triển dịch vụ tín dụng của Ngân hàng TMCP Việt Á đối với doanh nghiệp FDI. Thứ nhất, nâng cao năng lực cạnh tranh trong tiếp cận khách hàng FDI. Thứ hai, kiểm soát và nâng cao chất lượng thông tin Công ty mẹ. Thứ ba, Đẩy mạnh cơ chế động lực trong phát triển khách hàng FDI.