Hỗ trợ Nhà nước đối với hoạt động của Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội trong lĩnh vực nông nghiệp - Lê, Thiết Lĩnh (2020)
Luận án góp phần làm rõ hơn lý luận về hỗ trợ của Nhà nước đối với các DNNVV trong lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm luận giải rõ khái niệm và làm rõ những nội dung hỗ trợ của Nhà nước đối với DNNVV trong lĩnh vực nông nghiệp. Luận án đã xác định các tiêu chí đánh giá hiệu quả hỗ trợ nhà nước đến hoạt động của DNNVV trong lĩnh vực nông nghiệp. Đặc biệt, luận án đã làm rõ mối quan hệ lợi ích của Nhà nước và doanh nghiệp trong thực hiện hỗ trợ của Nhà nước đối với các DNNVV trong lĩnh vực nông nghiệp. Luận án làm rõ các hình thức hỗ trợ Nhà nước đối với hoạt động của DNNVV trong lĩnh vực nông nghiệp tại thành phố Hà Nội. Phân tích thực trạng hỗ trợ của nhà nước đến hoạt động của DNNVV Hà Nội trong lĩnh vực nông nghiệp thời gian qua, trên cơ sở đó chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân hạn chế trong hỗ trợ DNNVV trong lĩnh vực nông nghiệp của thành phố Hà Nội. Luận án đã đề xuất những giải pháp hoàn thiện hỗ trợ của Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho DNNVV trong lĩnh vực nông nghiệp hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.