Góp phần nghiên cứu thành phần Saponin của bộ phận lá của Sâm vũ diệp (Panax bipinnatifidius Seem.) - Nguyễn, Anh Đức (2020)
Chiết xuất, phân lập và xác định cấu trúc hóa học của hợp chất phân lập được. Sâm vũ diệp (Panax bipinnatifidus Seem.) là một dược liệu quý của vùng Dược liệu Tây Bắc được sử dụng trong các bài thuốc cổ truyền có tiềm năng để phát triển thành sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên. Các kết quả nghiên cứu công bố gần đây khẳng định phần thân rễ Sâm vũ diệp chứa nhiều saponin có giá trị. Tuy nhiên liên hệ với loài Panax nổi tiếng khac như nhân sâm (P. ginseng), tam thất (P. notoginseng) cho thấy các bộ phận khác của cây bao gồm thân, la và hoa đều giàu hoạt chất saponin không kém phần thân rễ.