Hoạt động công tác xã hội với trẻ vị thành niên điều trị nội trú tại bệnh viện Nhi Trung ương - Nguyễn, Thu Hà (2020)
Luận giải cơ sở lý luận nghiên cứu về hoạt động công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện, từ đó cho phép giải thích thực trạng triển khai hoạt động CTXH dành cho trẻ VTN điều trị nội trú tại bệnh viện Nhi Trung ương. Đánh giá thực trạng triển khai các hoạt động CTXH dành cho trẻ VTN điều trị nội trú nhằm chỉ ra những thành công, hạn chế, cũng như nhu cầu mở rộng của các hoạt động này. Đánh giá hoạt động thực nghiệm CTXH nhóm với trẻ VTN điều trị nội trú nhằm tìm kiếm mô hình can thiệp CTXH phù hợp. Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động CTXH trong bệnh viện nhằm góp phần nâng cao hiệu quả khám/chữa bệnh.