Tiếp cận và sở hữu nhà ở xã hội tại Hà Nội hiện nay - Nguyễn, Thị Thanh Thủy (2020)
Tổng quan lịch sử nghiên cứu vấn đề nhà ở xã hội (NƠXH), chính sách phát triển nhà ở đô thị ở Việt Nam hiện nay và một số nước trong khu vực. Rà soát, phân tích những văn bản chính sách, pháp luật về NƠXH của Việt Nam, tập trung giai đoạn từ năm 2005. Tìm hiểu quy trình pháp lý và quá trình thực tế người dân tiếp cận thông tin NƠXH, chính sách NƠXH và vay vốn ngân hàng khi mua NƠXH. Tìm hiểu về các hình thức sở hữu NƠXH và đánh giá của người dân trong quá trình sử dụng. Đề xuất một số khuyến nghị chính sách và giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận và sở hữu NƠXH ở Hà Nội hiện nay.