Thực trạng tiếp cận và hoà nhập học đường của trẻ em nhiễm HIV/AIDS (Nghiên cứu trường hợp thành phố Hà Nội) - Nguyễn, Lê Hoài Anh (2020)
Xây dựng cơ sở lý luận về tiếp cận giáo dục và hoà nhập học đường của trẻ em nhiễm HIV/AIDS trên thế giới và tại Việt Nam. Tìm hiểu khái quát thực trạng trẻ em nhiễm HIV/AIDS hiện nay tại Hà Nội. Tìm hiểu nhu cầu được tiếp cận giáo dục và hòa nhập học đường của trẻ em nhiễm HIV/AIDS tại Hà Nội. Tìm hiểu thực trạng tiếp cận giáo dục của trẻ em nhiễm HIV/AIDS tại Hà Nội. Tìm hiểu thực trạng hòa nhập học đường của trẻ em nhiễm HIV/AIDS tại Hà Nội. Phân tích những yếu tố ảnh hưởng tới quyền được tiếp cận giáo dục và hòa nhập trong trƣờng học của trẻ nhiễm HIV/AIDS tại Hà Nội. Đề xuất các giải pháp trợ giúp cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục và học tập hòa nhập tại trường học.