Nghiên cứu, đề xuất quy trình chuẩn hóa dữ liệu phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai - Nguyễn, Ngọc Anh (2016)
Tổng quan và xác lập được cơ sở lý luận và thực tiễn, vai trò của việc chuẩn hóa dữ liệu để phục vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu (CSDL) đất đai. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến công tác chuẩn hóa dữ liệu đất đai, phục vụ xây dựng CSDL. Phân tích các yếu tố đánh giá hiệu quả của công tác chuẩn hóa dữ liệu đất đai. Đánh giá hiện trạng các nguồn dữ liệu đất đai hiện nay. Đề xuất một số quy trình chuẩn hóa dữ liệu để phục vụ việc xây dựng CSDL đất đai tại khu vực nghiên cứu