Bước đầu nghiên cứu thành phần hóa học của cây Cỏ rươi lá bắc (Murdannia bracteata J.K.Morton ex D.Y.Hong) - Lê, Phương Thảo (2020)
Nghiên cứu thành phần hóa học và tác dụng sinh học của cây Cỏ rươi lá bắc ở Việt Nam còn rất hạn chế. Để góp phần xây dựng cơ sở khoa học cho việc ứng dụng Cỏ2 rươi lá bắc trong điều trị bệnh, đề tài thực hiện nghiên cứu định tính sơ bộ thành phần hóa học của lá cây Cỏ rươi lá bắc. Chiết xuất, phân lập và xác định được cấu trúc của 02 hợp chất từ lá cây Cỏ rươi lá bắc.