Nguyên tắc thẩm phán và hội thẩm nhân dân xét xử độc lập và chỉ tuân theo pháp luật trong tố tụng hành chính - Từ thực tiễn tỉnh Hải Dương - Mạc, Duy Phu (2020)
Đưa ra được những khái niệm liên quan đến nguyên tắc. Phân tích, làm rõ nội dung của nguyên tắc và những vấn đề có liên quan đến nội dung của nguyên tắc. Đánh giá việc vận dụng nguyên tắc này trong thực tiễn xét xử các vụ án hành chính của tỉnh Hải Dương. Đề xuất những giải pháp cụ thể để thực hiện tốt nguyên tắc này của tỉnh Hải Dương