Chẩn đoán sỏi túi mật và đánh giá chức năng túi mật bằng siêu âm - Nguyễn, Thị Hường (2020)
Chẩn đoán sớm sỏi túi mật là điều vô cùng cần thiết để có thể bảo tồn chức năng túi mật và giảm bớt các biến chứng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chẩn đoán sớm sỏi túi mật. Phổ biến là siêu âm, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ nhưng siêu âm là phương pháp ưu việt nhất vì giá thành rẻ, không xâm lấn, dễ sử dụng trong chẩn đoán cũng như đánh giá chức năng túi mật. Mô tả đặc điểm lâm sàng và hình ảnh siêu âm của sỏi túi mật. Nghiên cứu vai trò của siêu âm trong đánh giá chức năng túi mật.