Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng và kết quả điều trị dị vật đường thở bằng nội soi ống cứng trực tiếp - Bùi, Tiến Thành (2020)
Dị vật đường thở ngoài việc gây khó thở, ngạt thở nguy hiểm đến tính mạng, dị vật đường thở còn có thể gây tình trạng viêm mà rất dễ nhầm với viêm đường hô hấp làm cho việc chẩn đoán và điều trị gặp nhiều khó khăn. Đề tài mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh nhân có dị vật đường thở. Đánh giá kết quả điều trị bằng nội soi ống cứng trực tiếp gắp dị vật đường thở.