Hoàng Xuân Bách_Review cuốn sách "Pippi Tất Dài" - Hoàng, Xuân Bách (H. : ĐHQGHN, 2020)
Cuốn sách là một chuyến phiêu lưu dài kỳ về một cô bé kỳ lạ với mái tóc đỏ rực, mặt đầy tàn nhang với một ông bố là vua của người da đen, và cô bé cũng sở hữu một căn nhà riêng cùng một cái rương đầy ắp những đồng tiền vàng. Cô bé kỳ lạ ấy đã kết bạn với hai anh em Thomas và Annika, “cứu vớt” hai đứa trẻ tội nghiệp này khỏi cuộc sống nhàm chán, vô vị thường ngày bởi những cuộc chơi đầy thú vị nhưng cũng không kém phần thót tim.