Phạm Thị Lan_Review cuốn sách Tiểu thuyết “Sơn Ca vẫn hót” - Phạm, Thị Lan (H. : ĐHQGHN, 2020)
Đúng như lời tựa, cuốn sách là một công trình tuyệt đẹp vẽ lên trên bức tường chiến tranh những mảng màu sáng tối, đậm nhạt về cuộc đời của nàng Sơn Ca Isabelle Rossignol, về “cuộc chiến trong bóng tối” của những người phụ nữ anh hùng đã sống và chiến đấu theo cách riêng của họ. Bằng những trải nghiệm giữa cuộc đời dài vô tận, họ đã nhận ra “mình là ai” trên cung đường thăng trầm của cuộc sống. Họ đã trầm lặng hiểu giá trị của “việc quên đi” cũng như “sức cám dỗ” của việc sáng tạo lại những giá trị đáng quý trong quá khứ mà vô tình thế hệ trẻ ngày nay đã vội vàng lãng quên