Rèn luyện tư duy sáng tạo của học sinh thông qua một số bài toán cơ bản hình học 9 - Phạm, Minh Đức (2020)
Làm rõ các tính chất và biểu hiện đặc trưng của tư duy sáng tạo. Làm rõ sự cần thiết phải phát triển tư duy sáng tạo cho HS thông qua một số bài toán cơ bản hình học 9. Khai thác các bài toán theo hướng phát triển tư duy sáng tạo thông qua một số bài toán cơ bản hình học 9. Qua đó, học sinh phát huy được khả năng sáng tạo, từ bài toán ban đầu, học sinh xây dựng được các bài toán tương tự, bài toán tổng quát hóa và bài toán đặc biệt hóa, phát huy khả năng giải quyết vấn đề bằng nhiều cách khác nhau và lựa chọn cách giải quyết tối ưu, rèn luyện cho học sinh khả năng sáng tạo và linh hoạt trong giải quyết tối ưu, rèn luyện cho HS khả năng sáng tạo và linh hoạt trong giải quyết mọi tình huống khác nhau