Nghiên cứu đề xuất và thử nghiệm công nghệ xử lý policlobiphenyl trong dầu biến thế phế thải - Bùi, Trung Thành (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu sử dụng vật liệu hấp phụ PCBs trong phân hủy nhiệt đối với PCBs. Nghiên cứu sử dụng bentonit biến tính bằng NaHCO3 và các cation Cu(II), Ni(II) và Ce(III) làm chất xúc tác cho phản ứng phân hủy nhiệt đối với PCBs. Tiến hành phân hủy nhiệt PCBs với sự trợ giúp của xúc tác ở nhiệt độ 500oC. Đánh giá phân hủy nhiệt xúc tác đối với clobenzen – một hợp chất thường có mặt trong khí thải phân hủy nhiệt PCBs. Từ kết quả nghiên cứu đề xuất mô hình công nghệ xử lý PCBs.