Nghiên cứu tính dễ tổn thương do lũ lụt hạ lưu sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị - Đặng, Đình Khá (2016)
Tổng quan về tính dễ bị tổn thương; sự cần thiết của đánh giá tổn thương lũ. Nghiên cứu về đặc điểm địa lý tự nhiên, kinh tế - xã hội cũng như tình hình về lũ lụt và những tổn thương do lũ gây ra trong những năm gần đây trên lưu vực sông Thạch Hãn tỉnh Quảng Trị. Nghiên cứu cơ sở khoa học đánh gía tính dễ bị tổn thương do lũ: phương pháp; xây dựng bản đồ nguy cơ lũ; hiệu chỉnh và kiểm định mô hình thủy lực kết nối 1-2 chiều; xây dựng bản đồ nguy cơ với các tần suất 1%. Đánh giá tính dễ tổn thưởng do lũ gây ra trên hạ lưu lưu vực sông thạch hãn tỉnh Quảng Trị: điều tra khả năng chống chịu của cộng đồn; thành lập bản đồ tính dễ bị tổn thương do lũ gây ra vùng hạ lưu lưu vực sông Bến Hải, Thạch Hãn tỉnh Quảng Trị.