Bảo tồn và sử dụng hợp lý vùng đất ngập nước Hồ Pa Khoang, tỉnh Điện Biên - Hoàng, Đình Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về đất ngập nước và hiện trạng quản lý đất ngập nước ở Việt Nam. Nghiên cứu về điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội khu vực Hồ Pa Khoang tỉnh Điện Biên. Đánh giá lợi thế và tiềm năng lưu vực hồ Pa Khoang (các hệ động, thực vật trên cạn và hệ thủy sinh vật, cảnh quan, tài nguyên nước, và các giá trị du lịch sinh thái). Phân tích hiện trạng công tác quản lý và khai thác tài nguyên của khu vực hồ Pa Khoang. Đề xuất các giải pháp quản lý và phát triển bền vững khu vực đất ngập nước hồ Pa Khoang của tỉnh.