Nghiên cứu ứng dụng than cacbon hoá làm giá thể sinh học trong mô hình Bio - toilet nhằm cải thiện môi trường nước ở Việt Nam - Hoàng, Lương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về công nghệ Bio-toilet khô và ứng dụng của nó. Tìm hiểu nghiên cứu về công nghệ Bio-toilet khô trong nước và trên thế giới. Trình bày về các vật liệu đệm sinh học, các giá thể sinh học đặc biệt là than cacbon hoá và phân tích lựa chọn giá thể sinh học cho mô hình Bio-toilet khô. Nghiên cứu, chế tạo, thực nghiệm công nghệ Bio-toilet khô quy mô phòng thí nghiệm. Xác định độ pH, độ ẩm phù hợp của than tre cacbon hoá và chế phẩm vi sinh. Thiết kế và chế tạo mô hình thí nghiệm: Thực nghiệm trên mô hình thí nghiệm Bio-toilet theo mẻ để tìm ra được tỷ lệ phối trộn của giá thể, chế phẩm vi sinh và lượng chất thải phù hợp nhất cho Bio-toilet khô trong điều kiện khí hậu miền bắc Việt Nam; thực nghiệm trên mô hình thí nghiệm Bio-toilet khô liên tục nhằm xác định các thông số công nghệ tối ưu như thời gian phân huỷ, tốc độ khuấy, cách thức vận hành.