Cánh cửa nhiệm màu : cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2019 cấp tiểu học - Vũ, Dương Thúy Ngà (Giáo dục Việt Nam, 2020)
Khoa học công nghệ không ngừng phát triển đã giúp cho con người có thêm nhiểu cơ hội và cách tiếp cận với thông tin và tri thức. Nhưng có một điều chắcc chắn không thay đổi là: Đọc sách và tự học vân là con đường tất yếu mỗi người đều phải trải quơ để phớt triển trí tuệ, để tiếp thu kinh nghiệm và làm giàu thêm vốn tri thức của mình. Trong bất cứ hoàn cảnh nào việc đọc sách và tự học qua sách báo củng giữ một vai trò quan trọng, góp phân hình thành nên con người có trí tuệ, có nhân cách, có lối sống lành mạnh, có năng lực tiếp nhận, cập nhật tri thức, nâng cao kĩ năng học tập và làm việc không ngừng để có thể thích ứng với sự phát triển của xõ hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nển kinh tế tri thức. Hình thành thói quen, kĩ năng và hứng thú đọc đối với cá nhân, cộng đồng là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển văn hoớ đọc một cách bền vững. Học sinh và sinh viên lò một trong những đối tượng được quan tàm khi đẩy mạnh phát triển vởn hoó đọc. Việc đọc không chỉ đơn thuần giúp các em mở rộng kiến thức, hình thành các kĩ nâng mà còn giúp các em hình thành thói quen tự học và học tập suốt đời.