Nghiên cứu công nghệ Các bon hoá các chất thải cháy được trong rác thải đô thị thành than nhiên liệu - Trần, Văn Huệ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về phương pháp cacbon hoá chất thải rắn. Thực hiện xử lý chất thải trên mô hình thực nghiệm tại phòng thí nghiệm Viện Công nghệ Môi trường thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tiến hành nghiên c ứu ảnh hưởng đồng thời của các yếu tố nhiệt độ và thời gian cacbon hoá đến hiệu suất thu hồi sản phẩm và hiệu suất thu hồi Cacbon hữu cơ. Tiến hành khảo sát tìm nhiệt độ và thời gian tối ưu cho quá trình cacbon hoá đạt hiệu suất thu hồi sản phẩm, tỷ lệ cac bon Cacbon hữu cơ và hiệu suất thu hồi Cacbon hữu cơ là cao nhất.