Đánh giá tổng hợp tổn thương ven biển quận Hải An - thành phố Hải Phòng nhằm định hướng quy hoạch sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên - Hoàng, Văn Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu trực tiếp các yếu tố gây tổn thương: các tai biến và ô nhiễm; các đối tượng bị tổn thương; khả năng ứng phó. Phạm vi nghiên cứu là vùng ven biển quận Hải An - thành phố Hải Phòng. Trên cơ sở phân tích và chồng chập có trọng số các lớp thông tin 3 hợp phần tổn thương bằng phần mềm Arcgis 10, bản đồ mức độ tổn thương tài nguyên - môi trường ven biển khu vực quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã được thành lập với các vùng có mức độ tổn thương từ thấp đến cao. Đề xuất các giải pháp tăng cường hiệu lực của luật pháp, chính sách; bảo đảm nguồn cung cấp tài chính; quản lý tổng hợp và quy hoạch dựa trên mức độ tổn thương tài nguyên - môi trường; giải pháp tuyên truyền giáo dục và nâng cao nhận thức; giải pháp công trình giảm thiểu thiệt hại.