Nghiên cứu đặc điểm đa hình nucleotide đơn (SNPs) của một số vùng DNA ty thể và nhiễm sắc thể Y ở người Mường và người Katu - Đỗ, Mạnh Hưng (2016)
Tách chiết DNA tổng số từ mẫu máu của 108 cá thể người Việt thuộc hai dân tộc Mường và Katu. Nhân vùng điều khiển D-loop của DNA ty thể và một số chỉ thị trên nhiễm sắc thể Y. Xác định trình tự nucleotide của các trình tự được nhân từ các mẫu nghiên cứu. Phân tích đa hình nucleotide đơn (SNP) trình tự các mẫu nghiên cứu thuộc hai dân tộc Mường và Katu.