Nghiên cứu sử dụng hợp lý tài nguyên đất huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng - Phạm, Thị Lan Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về sử dụng hợp lý tài nguyên đất, nguyên tắc và quan điểm sử dụng đất nông nghiệp bền vững, các nghiên cứu về đất và đánh giá đất ở Cao Bằng và Hạ Lang. Phân tích hiện trạng sử dụng đất, đặc điểm tài nguyên đất và các loại hình sử dụng đất hiện tại trên địa bàn huyện Hạ Lang – tỉnh Cao Bằng. Đề xuất biện pháp sử dụng hợp lý tài nguyên đất nông nghiệp huyện Hạ Lang nhằm mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội và môi trường, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của huyện trong thời kỳ tới.