Đánh giá hiện trạng và phân tích diễn biến chất lượng nước mặt tỉnh Nghệ An - Dương, Thanh Nga (2016)
Nghiên cứu hiện trạng chất lượng nước mặt trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Diễn biến chất lượng nước mặt trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đánh giá hiện trạng môi trường nước là bộ phận của đánh giá hiện trạng môi trường, cung cấp bức tranh tổng thể về hiện trạng môi trường nước và tác động của con người đến hiện trạng đó; cũng như các mối quan hệ của chúng đến sức khỏe và phúc lợi kinh tế của con người; đồng thời phân tích diễn biến chất lượng nước. Đưa ra các giải pháp bảo vệ môi trường nước mặt trên địa bàn tỉnh Nghệ An