Nghiên cứu biến động trầm tích và địa hình trong Holocen muộn khu vực đới bờ biển từ cửa Cung Hầu đến cửa Định An - Phạm, Thu Thảo (2016)
Khái quát về đới bờ; quan điểm tiếp cận; nghiên cứu địa mạo; nhóm phương pháp địa chất- trầm tích; phương pháp phân tích viễn thám. Phân tích mối quan hệ giữa địa hình địa mạo với quá trình tiến hóa trầm tích trong Holocen muộn. Làm sáng tỏ mối quan hệ giữa địa hình và sự thay đổi mực nước biển. Nghiên cứu biến động trầm tích và địa hình đới bờ khu vực từ cửa Cung Hầu đến cửa Định An trong Holocen muộn trong mối liên quan với các quá trình địa mạo - trầm tích. Trình bày nguyên nhân biến động địa hình đới bờ biển và đưa ra giải pháp định hướng quản lý quỹ đất.