Cơ sở địa lý cho định hướng bảo vệ môi trường khu vực di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - Đặng, Thị Ngọc (2016)
Phân tích, đánh giá tổng hợp các điều kiện điạ lý và tai biến thiên nhiên trong khu vực di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Khảo sát hiện trạng môi trường và các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường khu vực di sản Vịnh Hạ Long. Đề xuất định hướng và một số giải pháp bảo vệ môi trường phục vụ bảo tồn khu vực di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long