Đánh giá thực trạng công tác quản lý chất thải y tế tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý - Nguyễn, Thị Kim Dung (2016)
Tổng kết về công tác quản lý chất thải y tế và các quy định có liên quan đến công tác quản lý chất thải y tế ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đánh giá và phân tích thực trạng công tác quản lý chất thải y tế tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên: đánh giá thực trạng công tác phân loại, vận chuyển, lưu trữ, xử lý chất thải rắn y tế, nước thải và khí thải phát sinh trong quá trình hoạt động của các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và huyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Phân tích và đề xuất các giải pháp: Nguyên nhân các tồn tại trong công tác quản lý, xử lý chất thải y tế tại các bệnh viện nghiên cứu; Giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, xử lý chất thải y tế; Xử lý chất thải nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải y tế đối với các bệnh viện đa khoa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.