Synthesize and study complex substances of Ni(II) with some substitutive derivative N(4)- thiosemicarbazone pyruvic - Ngo, Xuan Truong (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về phức chất của Ni(II) với một số dẫn xuất thế N(4) Thiosemicacbazon Pyruvic: Thiosemicacbazit và dẫn xuất của nó; Một số ứng dụng của Thiosemicacbazon và phức chất của chúng; Giới thiệu chung về Niken; Các phương pháp nghiên cứu phức chất; Thăm dò hoạt tính sinh học của các chất; Phân tích hàm lượng niken trong phức chất. Tiến hành thực nghiệm: Phương pháp nghiên cứu và kĩ thuật thực nghiệm; Các điều kiện ghi phổ. Trình bày kết quả và thảo luận: Kết quả phân tích hàm lượng kim loại trong phức chất; Phổ hồng ngoại của các phối tử H2thpy, H2mthpy, H2pthpy, H2athpy và phức chất của chúng với Ni(II); Kết quả phân tích phổ khối l¬ượng của Ni(mthpy)NH3; Phổ cộng hưởng từ hạt nhân proton và 13C của các phối tử H2thpy, H2mthpy, H2pthpy và H2athpy; Phổ cộng hưởng từ 1H và 13C của các phức chất Ni(thpy)NH3, Ni(mthpy)NH3 và Ni(athpy)NH3 và Ni(pthpy)NH3; Kết quả thử hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định của các phối tử và phức chất.