Synthesis of gold nanomaterials from metallic gold by a sonoelectrochemical method and investigation of their properties - Nguyen, Duy Thien (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về vật liệu vàng: trình bầy về các tính chất vật lý hóa học cơ bản, các dạng hình thái thường gặp, các tính chất đặc trưng như tính chất điện, tính chất từ, tính chất nhiệt và tính chất quang với hiệu ứng plasmon bề mặt đặc trưng của vật liệu nano vàng; trình bày sơ lược về hướng ứng dụng của nano vàng trong y sinh học. Nghiên cứu các phương pháp thực nghiệm: giới thiệu về các phương pháp thực nghiệm thường được dùng để tổng hợp vật liệu nano vàng; trình bầy về phương pháp điện hóa siêu âm để tổng hợp vật liệu nano vàng và các phương pháp phân tích kết quả được sử dụng. Trình bày kết quả và thảo luận: trình bầy về các kết quả thu được trong quá trình thực nghiệm tổng hợp vật liệu nano vàng.