Assessing the impact on biodiversity of Ho Chi Minh route through the Ngoc Linh Protected Area and propose solutions to minimize negative impacts on the conservation area - Pham, Ngoc Bay (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày điều kiện tự nhiên, hiện trạng Đa dạng sinh học (ĐDSH) và Kinh tế xã hội (KTXH) của Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Ngọc Linh. Đánh giá các ảnh hưởng tích cực của tuyến đường Hồ Chí Minh tới KTXH của người dân và công tác quản lý bảo vệ rừng của KBTTN. Đánh giá các ảnh hưởng tiêu cực của tuyến đường Hồ Chí Minh tới ĐDSH của KBTTN. Đề xuất các giải pháp giảm thiểu trên cơ sở đánh giá các ảnh hưởng tiêu cực của đường Hồ Chí Minh tới ĐDSH của KBTTN Ngọc Linh.