Pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp- điều chỉnh để thích ứng - Lê, Thị Hoài Thu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Thất nghiệp là vấn đề không chỉ ở các nước nghèo, các nước đang phát triển, mà cả những nước phát triển nhất khi xã hội đang vận động trước sự biến đổi của thời đại. Đây là vấn đề mang tính toàn cầu, là mối quan tâm của toàn nhân loại. Bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa rất lớn, nó không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo đời sống cho người lao động mất việc làm trước sự biến đổi của thời đại mà còn tạo cơ hội cho họ quay trở lại với thị trường lao động. Từ đó góp phần quan trọng ổn định chính trị, xã hội, tạo nên sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia