Văn hóa Hiến pháp trong quá trình triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 - Hoàng, Thị Kim Quế (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Hiến pháp có vai trò, giá trị thiết thực đối với cuộc sống của con người và sự phát triển an toàn, hạnh phúc của toàn xã hội. Văn hoá hiến pháp, văn hoá pháp luật hiện hữu trong mọi hoạt động của nhà nước, tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội, người dân, cộng đồng doanh nghiệp. Xây dựng văn hóa hiến pháp, văn hóa quyền con người, giáo dục quyền con người hiện nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm triển khai thi hành hiến pháp năm 2013, đưa các nguyên tắc, quy định của hiến pháp vào cuộc sống. Văn hoá hiến pháp là phạm trù rộng lớn, còn nhiều vấn đề mới ở Việt Nam hiện nay. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin được đề cập một số vấn đề về văn hoá hiến pháp trong quá trình thi hành hiến pháp năm 2013.