Đánh giá hiện trạng môi trường phóng xạ tại khu vực khai thác mỏ titan Kỳ Khang, tỉnh Hà Tĩnh - Nguyễn, Chí Sỹ (2016)
Tổng quan tình hình nghiên cứu trên thế giới, trong nước và vùng nghiên cứu (tỉnh Hà Tĩnh) về môi trường phóng xạ tại khu vực khai thác mỏ. Đánh giá hiện trạng phông phóng xạ, hiện trạng suất liều chiếu ngoài, hiện trạng liều chiếu trong qua đường hô hấp (khí Rn) và hiện trạng tổng liều chiếu tại khu vực khai thác mỏ titan Kỳ Khang, tỉnh Hà Tĩnh.Trên cơ sở các kết quả nghiên cứu, đề xuất các giải pháp khai thác và sử dụng hợp lý nguồn khoáng sản có chứa phóng xạ này, tránh và giảm thiểu các rủi ro ô nhiễm môi trường trong quá trình khai thác và sử dụng.