Bông thích đọc - Nguyễn, Lê Anh Thư (Giáo dục Việt Nam, 2020)
Truyện kể về một cô bé tên Bông rất lười đọc sách, chỉ biết ăn và ngủ. Rồi một ngày cô bé Bông mơ thấy mình bị đưa đến một hòn đảo xa xôi.Trên hòn đảo chỉ toàn bánh và bánh.Trên đỉnh hòn đảo đặt một cuốn sách rất đẹp. Và cô bé đã quyết tâm tìm đọc được cuốn sách đó. Từ đó cô bé tìm được rất nhiều điều thú vị qua từng trang sách ...