Thực hiện quyền bảo tồn văn hóa của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam trong thời kỳ hội nhập: qua trường hợp của dân tộc Tày - Hoàng, Thị Thu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bảo tồn và phát huy bản sắc riêng của địa phương và tộc người ngay trong cuộc sống của nhân dân các dân tộc. Một khi người dân nhận thức được ý nghĩa to lớn của việc bảo tồn giá trị cổ truyền thì họ sẽ là người thực hiện tốt nhất. Muốn giải quyết tốt giữa văn hóa và phát triển, cần phải có đường lối, chính sách, chủ trương đúng và phải có một loạt các biện pháp đồng bộ, liên hoàn.