Bạn tôi và những cuốn sách - Thái, Thảo Vy (Giáo dục Việt Nam, 2020)
Lợi ích của sách và việc đọc sách rất lớn nhưng mọi người đang có xu hướng lãng quên sách. Nhất là người lớn, họ hầu như chỉ lướt điện thoại, bấm máy vi tính để xem, để đọc. Còn các bạn học sinh, hẩu hết các bạn chỉ đọc sách giáo khoa các môn học của mình mà không cần đọc thêm sách tham khảo hay bất cứ loại sách nào. Hơn nữa, khi công nghệ thông tin phát triển, bộ môn Tin học được đưa vào nhà trường thì chỉ cẩn một thao tác "click" chuột, mọi trẻ con đến người lớn đã có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin. Vì thế mà sách dường như bị lãng quên. Hãy cùng người viết tìm hiểu những điều thú vị từ sách nhé.